Bò que chiên sả




Mức độ: Khó       Chuẩn bị: 20 phút     Chế biến: 20 phút

Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên sả với những người thân yêu. Cả nhà cùng nhau thưởng thức món ngon này thì còn gì bằng

Nguyên liệu:

300g thịt bò
100g thịt nạc dăm
2 củ hành tím
1 quả trứng gà
10 cây sả
hạt nêm, muối, đường, tiêu

Các bước thực hiện:
Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng để ra hai chén riêng biệt. Hành tím rửa sạch, bóc bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn

Thịt bò và thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo, sau đó thái nhỏ. Cho thịt nạc dăm và thịt bò vào máy xay Philips, xay nhuyễn, rồi múc thịt ra cối để quết dẻo. Tiếp tục cho vào cối lòng đỏ trứng, hành tím băm nhuyễn, nêm thêm một ít hạt nêm, muối, tiêu sao cho vừa ăn rồi quết chả đều tay cho hỗn hợp thấm đều gia vị

Sả rửa sạch, để ráo rồi cắt phần ngọn mềm băm nhuyễn, cắt thân sả thành từng khúc vừa, đều nhau để làm que. Trộn đều sả băm vào hỗn hợp chả vừa quết. Sau đó bọc hỗn hợp chả vào que sả, dùng tay bóp đều cho thon, chừa lại 1 phần đầu sả để cầm, sau đó phết đều lòng trắng trứng lên bề mặt chả

Cho chả vào nồi hấp chín. Sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy chả ra cho vào nồi chiên không dầu Philips chiên lại cho vàng là được

Dọn bò que ra đĩa, dùng kèm với cải thảo muối.
Mách nhỏ:

Trong lúc quết chả ta nên vo lại thành một khối rồi nhồi lên nện xuống trong tô lớn sẽ giúp chả dai hơn. Nếu chả chưa sử dụng ngay thì cũng nên cho chả vào ngăn mát khoảng 20 phút rồi mới đem ra chiên thì chả sẽ rất ngon.


Tạp chí Món Ngon Việt Nam

No comments:

Post a Comment