Chocolate Soufflé - Bánh nướng chocolate phồng nhân nóng chảy


Chocolate soufflé có nhân nóng chảy ở trong và bên ngoài nướng phồng với kết cấu nhẹ + mịn + cực xốp với vị chocolate cực chất đậm đà từ trong ra ngoài. Khi bạn đã thưởng thức món này rồi thì bạn sẽ muốn làm nó trong nhiều dịp khác hơn nữa và thậm chí không cần có dịp nào cả ^^. 

Rất nhiều bạn đã thành công với công thức này rồi nè. Còn bạn thì sao?

Đây là tác phẩm của rất nhiều bạn nè!!

Convert?fit=max&w=1170&h=658&cache=true  Convert?fit=max&w=1170&h=658&cache=trueConvert?fit=max&w=1170&h=658&cache=true Convert?fit=max&w=1170&h=658&cache=true

Để làm được 5 chiếc souffé bạn cần 




188g
 Sữa nguyên kem



34
g
 Bột mì làm bánh



34
g
 Bơ nhạt



98
g
 Đường tinh luyện



03 
Lòng đỏ trứng gà



05 
Lòng trắng trứng gà



135
g
 Chocolate đen 70%




7
g
 Muối
Làm thôi !!!
Bước 1: làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F, tương đương 191 độ C

Bước 2: Chuẩn bị khuôn bánh

Molten Chocolate SouffléChọn khuôn bánh bằng sứ ở trong láng mịn như hình nhé. Quét bơ kín khuông bánh, đừng để sót chổ nào sẽ làm Soufflé bị dính và bánh sẽ không phông lên đều đó. (à phần bơ này bạn chuẩn bị riêng không có tính trong 34g bơ nhạt luôn đâu nha) 
Cho một chút đường vào khuôn đã quét bơ, lắc đường trong khuôn để đường tráng kín khuôn nhé. Phần đường rơi ra và dư ra từ bước này sử dụng tiếp trong bước 4 luôn.
Bước 3: Trộn 34gr bột mì, 34gr bơ và 7g muối
Trộn bằng tay các nguyên liệu trên cho đều mà không còn chút bột nào bị vón cục nha.
Phần muối trong bước này là được canh chuẩn để làm dậy sự đậm đà và hương vị Chocolate. nếu bạn không thích món tráng miệng bánh ngọt của bạn có vị mặn này thì bạn giảm lại 3g thôi cũng được.
Bước 4: Đun nóng 188g sữa và 75g đường ở lửa vừa nha (đường này dư ra ở trên bước 2 á)

Bước 5: Cho bột ở Bước 3 vào sữa ở bước 4 và khuấy đến khi tan hết. vẫn để trên bếp đun nhưng lửa nhỏ thôi khuấy đến khi có một hỗn hợp đặc sánh hơi hơi sền sệt thì dừng (mất khoảng 4 phút nhé)









Cho chocolate vào khuấy đến khi không còn lợn cợn chocolate nữa.










Bước 6: Cho lòng đỏ trứng gà vào khuấy tiếp nè
Note: Đến bước này thì phần bột đã xong rồi bạn có thể giữ bột này trong tủ lạnh đến 1 tuần đấy nếu bạn chưa có ý định nướng dùng ngay. Khi nào muốn dùng thì lấy ra thôi.





Bước 7: Đánh lòng trắng của 5 trứng cho đến khi nổi khá khá bọt trắng tinh thì thêm 23g đường rồi đánh tiếp cho đến khi trứng bông cứng có thể tạo chóp đứng (mình dùng máy đánh trứng cầm tay chứ đánh bằng cây đánh thì mỏi chết)



Bước 8: Cho hỗn hợp Bước 7 từng lần vào Bước 6 (chia làm 3 lần) trộn theo kỹ thuật fold để tránh làm bể quá nhiều bông của lòng trắng trứng.
đến khi hỗn hợp đều thì cho vào khuôn đã chuẩn bị trước. Bạn đổ đầy khuôn dùng cán dao để gạt phần dư và tạo bề mặt phẳng đẹp nha. Lấy khăn giấy lau viền khuôn cho sạch phần đổ ra ngoài.

Bước 9: Đặt vào lò nướng đã làm nóng, nướng trong 17 phút. Quan sát sự phồng lên của chiếc bánh trong lò nướng thật thú vị đúng không.




Note: 17 phút thì là thời gian vừa đủ để bạn có chiếc bánh phồng nhưng trong phần trung tâm vẫn còn nóng chảy. nếu bạn thích thì để thêm đến 19 phút thì bạn sẽ có chiếc bánh chín và đặc hơn.





Bước 10: Lấy bánh ra rồi trang trí bánh. Bạnh rây đường bột lên bề mặt bánh rồi dùng muỗng tạo một lổ to trong lòng bánh. cho hỗn hợp kem/ mứt bạn yêu thích vào nhé. ở đây mình dùng Sốt kem Anglaise hay còn gọi là sốt kem hạt vanilla

Để làm sốt kem này bạn cần 250g kem sữa tươi Heavy cream (35%) (mình hay mua Anchor's Whipping Cream) , 125g sữa tươi nguyên kem, 50r đường, 3 cái lòng đỏ trứng gà, 4.5g muối, vài nhánh vanilla cắt nhỏ (bạn có thể dùng chiết xuất vanilla cũng được). Cho tất cả vào nồi đun lửa vừa cho đến điểm gần sôi thôi khoảng 82 độ C, khuấy liên tục đến khi sốt kem sánh lại là dùng được rồi


TÉNG TÉNG TENG!!!!!
Molten Chocolate Soufflé



Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha!
Công thức: chefsteps.com
Dịch: Nhã Quyên

1 comment:

  1. Nhìn ngon quá, lại đẹp nữa chứ. Cảm ơn bạn đã chia sẻ món ngon.
    ------------------------------------
    Ms Kiều Nga –Nhân Viên Vé Sacojet.vn

    Liên hệ: 090 262 1479 – 1900 636479

    Dịch vụ đặt: Vé máy bay đi Cần Thơ
    Hoặc xem chi tiết: Ve may bay di Can Tho uy tin tai Sacojet
    Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn

    ReplyDelete