Giảm cân hiệu quả với các món ngon từ nha đam mát mẻ và bổ dưỡng


Tác dụng giảm cân của nha đam được đánh giá là ngang hàng với việc tập thể dục. Cùng tìm hiểu công dụng giảm cân và chế biến các món ngon với nha đam ngay sau đây. Thực hiện ngay nhé!

Nha đam chứa lượng protein và collagen rất dồi dào giúp cơ thể luôn dẻo dai, săn chắc, thon gọn. Nha đam còn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp cơ thể ức chế sự thèm ăn, ngăn ngừa tích mỡ và chất béo.



Nha đam giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo, tiêu hao năng lượng và carbohydrate. Ngoài ra, dịch lô hội còn hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy cơ thể hấp thụ dinh dưỡng, giải độc tố nhanh chóng.

Canh gà nha đam
Nguyên liệu:

- Một miếng ức gà

- 100g nấm đông cô

- Một bẹ nha đam tươi và dày

- Một củ cà rốt

- Một cái bông cải xanh nhỏ

- 2 thìa hành tím băm

- Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu oliu

- Hành lá, mùi



Cách chế biến:

-Ức rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào tô lớn, ướp nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn rồi để cho ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

-Nấm đông cô ngâm nước cho nở, cắt gốc rồi vắt ráo nước

-Nha đam gọt lớp ỏ ngoài, cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối cho hết nhớt, vớt ra để ráo nước.

-Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, cắt lát mỏng.

- Bông cải rửa sạch cắt miếng vừa ăn

-Cho dầu oliu vào chỏa, nấu nóng, cho ứa gà vào xào

- Gà săn, đổ nước vào hầm khoảng 25 phút

- Khi gà mềm, cho nấm đông cô và cà rốt vào nấu sôi, cho tiếp bông cải xanh và nha đam vào.

- Nước sôi lại, nêm vừa ăn rồi tắt bếp.

- Múc canh ra tô, nêm nếm vừa ăn và thưởng thức.

Chè nha đam đậu xanh ngon mát

Nguyên liệu:

- Một lá nha đam

- Đậu xanh tróc vỏ: 100g

- Đường phèn

- Vani, muối



Cách làm:

- Lá nha đam rửa sạch, cắt khúc ngắn, gọt vỏ, rửa sạch lại, cắt sợi.

- Cho nha đam vào tô nhỏ, bỏ đá vào ngâm 25 phút, khi đá tan hết vớt nha đam ra, để ráo. Lưu ý không rửa nha đam với muối vì khi nấu sẽ khiến nước chè bị mặn.

-Đậu xanh rửa sạch, ngâm qua nước nóng 30 phút cho mềm, vo sạch lại, trút ra rổ để ráo.

-Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào, đun đến khi sôi, hớt hết bọt cho nước chè được trong.

-Hạ lửa nhỏ, nấu đến khi đậu mềm và hạt đậu nở đều, tiếp tục cho đường phèn vào khuấy đều.

-Nước sôi, cho nha đam vào khuấy đều tay, đợi nước sôi lại và tắt bếp.

-Cho vani vào khi chè còn nóng, khuấy đều. Cho chè ra chén, cho thêm đá lạnh vào và thưởng thức.

Salad nha đam

Nguyên liệu:

- Một lá nha đam lớn

- Tôm: 100g

- Mực ống: 100g

- Rau xà lách, một củ hành tây, ớt chuông đỏ, hành tím



Cách làm:

-Nha đam gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước đá, để ráo

-Tôm lột vỏ.

- Mực cắt miếng vừa ăn.

-Hấp chín tôm, mực.

-Hành tây, hành tím xắt múi.

-Ớt chuông xắt hạt lựu.

-Cho tỏi băm, tương ớt, nước cốt chanh, đường, bột ngọt vào bát, cho nước mắm ngon vào trộn đều để làm nước trộn.

-Xà lách rửa sạch, xếp bên dưới đĩa, cho hỗn hợp nha đam, tôm, mực, hành tây, ớt chuông, hành tím vào trộn đều, rưới nước trộn lên, trộn đều và thưởng thức.

1 comment: