Phương thức nấu đặc biệt giúp gà không bị mất nước và mềm. Rơm và đất sét bổ sung hương vị tuyệt hảo. Ngoài ra, nghệ thuật bày bàn góp phần làm nên cá tính đặc biệt cho món ăn. Vừa đẹp mắt mà thơm ngon.
Nguyên liệu:
NGUYÊN LIỆU MÓN CHÍNH
- Gà Coquelet
- Cỏ xạ hương và cây hương thảo
- Tỏi nguyên vỏ
- Ớt bột Paprika
- Vỏ chanh bào
- Dầu Ôliu thượng hạng
NGUYÊN LIỆU PHỤ
- Khoai tây bi
- Cỏ xạ hương và cây hương thảo
- Tỏi nguyên vỏ
- Muối, hạt tiêu
- Cỏ khô và đất sét
- Gà (làm nước sốt)
Các bước thực hiện:
1
Tẩm gà với cỏ xạ hương và lá cây hương thảo, tỏi, ớt bột paprika, vỏ chanh bào và dầu Ô-liu.
2
Ướp qua một đêm. Chiên gà trong chảo nóng tới khi bề mặt vàng đều.
3
Cho gà vào tủ làm lạnh. Bọc một lớp cỏ khô và sau đó là một lớp đất sét bên ngoài.
4
Nấu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 phút.
5
Khi hoàn tất, đập nhẹ làm vỡ lớp đất sét bên ngoài và thưởng thức.
6
Với khoai tây bi, rửa sạch và chiên trong chảo với các loại thảo mộc và gia vị cho tới khi chuyển màu óng đẹp rồi cho vào lò nướng.
7
Gà được phục vụ kèm khoai tây bi nướng và sốt gà.
Mách nhỏ:
Thực hiện tại nhà hàng French Grill, khách sạn JW Marriott Hanoi
No comments:
Post a Comment