Chả đùm


Chả đùm là một trong "bò 7 món" của miền Nam mà đến nhà hàng nào ở Sài Thành bạn cũng dể dàng thấy trên thực đơn, được chế biến từ thịt heo và thịt bò băm nhuyễn cùng với các nguyên liệu phụ khác, mang hương vị thơm ngon thích hợp chiêu đãi vào những dịp quây quần gia đình cũng như khai vị của các bữa tiệc quan trọng. 

Nguyên liệu:
- 100g thịt bò 
- 150g thịt nạc dăm 
- 50g gan heo 
- 50g mỡ chài 
- 1 lọn bún tàu 
- 5 tai nấm mèo
20g tôm khô
- 50g đậu phộng rang
1 trứng vịt
- hành, tỏi, sả, ớt, tiêu sọ
- tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.ách làm:

Các bước thực hiện:

1. Thịt bò, thịt heo, gan heo rửa sạch, bằm nhuyễn, dùng muỗng tán hoặc tay bóp vào nhau cho đều và quết đều lại thì chả sẽ được dai chắc hơn.
2. Mỡ chài lựa miếng to rộng không quá mỏng rách hay quá dày nhiều mỡ, đem rửa sạch.
3. Bún tàu ngâm nở, cắt ngắn. Nấm mèo ngâm nở, xắt sợi nhuyễn. Tôm khô ngâm mềm, giã nát. Đậu phộng rang giã nát. Tiêu sọ giã bể. Hành, tỏi bằm nhuyễn. Sả, ớt bằm nhuyễn phi thơm với chút dầu.
4. Trộn đều hỗn hợp thịt bò + thịt heo + gan heo + bún tàu + nấm mèo + tôm khô + đậu phộng + tiêu sọ + hành, tỏi + trứng vịt + sả, ớt, nêm gia vị vừa ăn xong cho vào miếng mỡ chài gói tròn và chặt lại 

5. Đem hấp cách thủy khoảng 30 phút là chín.
Món này dùng nóng với bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng nướng.


Chúc các bạn thành công nhé!!!!

No comments:

Post a Comment