Vịt kho ngũ vị cay nồng thơm nức nở!!!!

Thịt vịt kho mềm mà không ngấy mỡ cay cay nồng nồng thơm nức bên bát cơm nóng hổi sẽ làm bữa ăn gia đình của bạn thật ấm cúng. Với vài nguyên liệu và vài bước đơn giản thêm vào cách kho vịt bình thường hằng ngày của bạn, bảo đảm cả gia đình sẽ ấn tượng với tay nghề nấu ăn của bạn...cũng chỉ cùng một món vịt thôi đấy.
Nguyên liệu
- 500
 g 
Đùi vịt góc tư
- 1 chén nước mía
- 3 cây sả
Hành
- Tỏi băm
- Ớt bột
- 2 trái Ớt hiểm
Dầu hào
Đường
Ngũ vị hương
Nước tương
Hạt nêm
- Cà rốt hay củ cải muối hay măng chua thêm vào để kho chung tùy sở thích của bạn nhé
Cách làm:

  • 1. Khứa xéo vài đường trên da vịt, áp chảo phần da vịt cho tươm bớt mỡ. Chặt nhỏ miếng vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 1/2M đường, 1M hạt nêm, 1M hành tỏi băm, 1M ớt bột, 2M nước tương, 1m bột ngũ vị hương, để thấm.
  • 2. Sả: 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập, 2 cây còn lại cắt mỏng, chiên vàng. Ớt hiểm đập dập.
  • 3. Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, xào vịt cho thật săn, thêm sả cắt khúc, ớt hiểm, sau đó thêm 1M dầu hào, cho thêm nước mía và 1/2 chén nước kho, cà rốt/ củ cải muối/ măng chua cho vào, lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sanh sánh thì tắt lửa.
  • 4. Múc vịt ra đĩa, rắc ít sả chiên lên trên. Dùng nóng với cơm. Có thể dùng với xôi hay bánh mì đều được.
  • No comments:

    Post a Comment