Cá chẽm áp chảo


Mức độ: 
Khó
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
25 phút 


Qua tài năng của siêu đầu bếp Micheal Bảo Huỳnh, thực khách hẳn sẽ ngây ngất với món cá chẽm áp chảo, đa hương và đầy sắc màu.

Nguyên liệu: 
Phần đậu xanh: 200g đậu xanh, 1 thìa cà phê bơ, muối, tiêu đen
Brown butter: 110g bơ, 1/2 trái chanh (lấy nước cốt), muối, tiêu
Cá: 440g phi lê cá chẽm, 3 thìa cà phê dầu ô-liu, 75g bơ, 2 thìa súp nước chanh muối
Trang trí: 1 ít cọng cải, 1 thìa súp hạt caper, 2 trái chanh cắt đôi, hành tím
Các bước thực hiện: 
1
Đun sôi nước pha muối, thêm đậu xanh vào đun từ 8-10 phút cho mềm. Vớt đậu ra, xả nước lạnh. Làm nóng chảo, cho bơ vào sau đó cho đậu xanh vào đun mềm, dùng dụng cụ chuyên dụng nghiền nát, nêm muối, tiêu vừa ăn
2
Làm tan chảy bơ trên chảo nóng đến khi bơ chuyển màu nâu, thêm nước cốt chanh, muối, tiêu nêm vừa ăn, tắt bếp
3
Cá chẽm rửa sạch, để náo, ướp với chút muối, tiêu. Làm nóng dầu ăn, cho cá vào áp chảo vàng 2 mặt, thêm một phần bơ vừa làm tan chảy vào, áo đều cả hai mặt
4
Dùng chảo khác, cho bơ còn lại vào đun nóng, thêm nước chanh muối vào đun nhiệt độ cao 1 phút, tắt bếp
5
Xếp cải phía dưới, cho đậu xanh lên trên, đặt cá chẽm, tiếp tục rưới nước xốt bơ lên trên, tranh trí với hạt caper, hành tím và chanh.
Mách nhỏ: 
Hạt caper hay còn gọi là nụ bạch hoa, được ngâm với muối sử dụng như một loại gia vị cho các món ăn kiểu Âu. Khi ăn, hạt có vị giống trái ô-liu ngâm.

Ảnh Hoàng Thụy
Thực hiện Bếp trưởng Micheal Bảo Huỳnh
Tại Evason Ana Mandara Nha Trang (TP. Nha Trang, Khánh Hòa)

No comments:

Post a Comment