Hôm nay vào AEON Mall chơi không thể cưỡng lại khi đi ngang quầy bán Tokbokki thế là quyết định vào măm măm. khổ nỗi.....sao ít quá mà đắt kinh huhu. Quyết định số 2 là tạt qua mua nguyên liệu về làm đãi cả nhà trước giờ xem đá banh luôn hihi. Rất dễ làm mà ngon ngon dai dai cay cay khó tả lắm, bạn thử làm nha!!!
Công thức chính gốc thì có vị của chả cá và sốt ớt bột (chili paste) nhưng mình thì thích cay vừa vừa và cho phô mai mozzarella lên rồi ...thôi mình cứ bất chấp mập mà ăn thôi....ngon ngất ngây :)))))))
Chuẩn bị những nguyên liệu để có 4 phần ăn:
- 4 chén nước dùng gà
- 4 miếng bánh cá mỏng của Hàn quốc, các bạn có thể thay thế bằng da đậu phụ ăn có khi còn ngon hơn vì phù hợp khẩu vị người Việt
- 2 củ hành ta và 1/4 bắp cải
- ớt bột(tương ớt ) loại như bên hình hoặc cholimex cũng được nữa!
- sa tế tôm ( nếu không thích sa tế thì bỏ qua nha)
- tỏi
- gia vị
- 1 thìa đường
- 1 thìa dầu ăn
- vừng
- Phô mai mozzarella
- Phần bánh gạo:
Bạn mua làm sẵn trong siêu thị K Mart hoặc ai gần Aeon Mall thì qua mua nha :)) :600gr
Hoặc bạn làm theo công thức sau:
- 330gr bột gạo (bạn có thể thay đổi thành 300gr bột gạo và 30gr bột năng để có bánh dai dai nếu thích)
- 360ml nước
- Một chút xíu muối
- 360ml nước + 5ml dầu mè (hoặc dầu ăn)
Bước 1:
- Trộn đều bột với muối rồi đổ từ từ 360ml nước vào này.
Bước 2:
- Nhào thật kĩ bột. Và trong lúc đó thì các bạn chuẩn bị nồi hấp luôn nhé!
Bước 3:
- Cho bột đã nhào vào nồi hấp trong khoảng 20'. Các bạn chú ý lót vải vào vung nồi để nước không rơi xuống bột nghen.
Bước 4:
- Lấy bột ra, nhào thật kĩ trong khoảng 10' - 15'. Sau đó, lăn bột thành dải dài.
Khi lăn bột, các bạn nhúng tay vào nước pha dầu mè cho khỏi dính tay nhá!
Bước 5:
- Cắt bánh gạo thành dạng miếng dài hay miếng tròn là tùy bạn đấy !
Thành quả là đây !!!
Lấy bạnh gạo bạn vừa làm ra. Đối với bánh gạo mua về, ngâm bánh gạo trong nước khoảng một giờ và để cho ráo nước. Để nhanh hơn bạn có thể nhúng vào nước sôi khoảng 10 giây rồi vớt ra xả nước lạnh để ráo nước ( xả nước lạnh sẽ làm cho sợi bánh dai hơn , không bị bở ).
Cắt bánh cá (ở đây mình dùng da đậu phụ) cắt miếng vuông vừa ăn. Cắt hành độ 3 cm và cắt miếng nhỏ bắp cải ra.
Chuẩn bị sẵn các loại gia vị, nhớ băm nhỏ tỏi ^ ^
Đun sôi nước dùng gà.
Khi nước dùng đã sôi cho tất cả các gia vị kể trên vào và khuấy đều.
Thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong. Cứ để lửa to không giảm nhiệt độ.
Đổ bánh gạo và da đậu phụ vào. Trong hình là bánh cá khó chín, còn tụi mình dùng da đậu phụ thì nhanh chín hơn nên cho da đậu phụ vào sau bánh gạo.
Sau khi sôi bùng lên dùng bàn xản hoặc muôi tuỳ bạn ^^" khuấy đều để bánh gạo không dính vào đáy chảo.
Khi nào gần chín thì bạn có thể thấy bánh gạo trông nở hơn, mềm hơn. Tiếp tục khuấy.
Đến khi nước cạn còn 1/3 là được.
Tổng thời gian cho bánh gạo và da đậu phụ tầm 5 phút.
Từ giở trở đi khuấy bánh gạo liên tục và cho bắp cải vào. Cẩn thận nếu không lớp bánh gạo ở dưới đáy chao sẽ bị dính nếu bạn không đảo liên tục.
Cuối cùng cho hành lá vào và trộn tất cả lại với nhau. , vừng/ lá rong biển xé nhuyễn rắc lên trang trí và đừng quên phô mai nha!!!
Và đây là thành phẩm!
Sáng tạo thêm tý nữa nè!... (xiên bánh vào que rồi đun nước sốt cho keo lại chút nữa rồi nhúng bánh vào lại thôi à)
Công thức: CookingKorean.com
Thấy đã hấp dẫn rồi, hôm nào về làm thử.
ReplyDeleteCảm ơn bạn đã chia sẻ món ngon.
------------------------------------
Ms Nga - Kinh Doanh - SacoJet.vn
Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
Thông tin: Lịch bay Jetstar VietNam đường bay Hà Nội vào Tp.HCM
Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn