Thịt nhím da luôn giòn thịt dai dai nên nướng là phương pháp chế biến ngon nhất và phát huy tính chất của thịt. Vậy ướp thế nào để thịt được ngấm và màu thịt nướng bắt mắt hấp dẫn thì bạn hãy thử cách sau nhé!.
Nguyên liệu:
- 400g thịt nhím (phần có da)
- 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô)
- 3 tép tỏi
- 1 nhánh sả
- 1 muỗng cafe riềng băm nhuyễn
- 2 thìa nước hàng
- nước mắm
- dầu hào
- đường
- ½ thìa café dầu vừng
- 1 muỗng canh tương ớt
- hạt tiêu
- vừng trắng (không bắt buộc)
Cách làm
1. Thịt thái miếng mỏng vửa (miếng thịt quá dày sẽ lâu chín và diện tích bề mặt giòn do nướng ít, ). Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ.
2. Ướp thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng,riềng, hạt tiêu, vừng trắng, tương ớt. Để từ 2-3 tiếng cho ngấm. Thường mình ướp thịt từ tối hôm trước để ăn bữa trưa hôm sau, hoặc ướp từ sáng để ăn bữa tối. Khâu này rất quan trọng vì nếu thời gian ướp không đủ cho gia vị ngấm vào thịt thì món ăn coi như thất bại.
Bỏ vào túi nilong kín rồi để vào tủ lạnh vài tiếng tùy theo độ dày mỏng miếng thịt bạn cắt
3. Mang thịt đi nướng. Ở nhà nướng được bằng than là ngon nhất, lúc nướng thì quét dầu ăn lên thịt để thịt được chín đều mà không cháy.
Xong rồi, chúc các bạn ngon miệng nha!
This comment has been removed by a blog administrator.
ReplyDeleteNhằm chuẩn bị dịp lễ tết, Trại Nhím Bình Dương chúng tôi (có 500 con nhím các loại) xuất trại 30 cặp nhím giống + 50 con nhím thịt + 20 con nhím dược thảo
ReplyDelete- Sẵn sàng cung cấp số lượng lớn nhím giống , nhím thịt, nhím dược thảo....
- Hợp tác mở trang trại nhím cơ sở 3
- Giấy tờ hợp lệ
- Có thùng vận chuyển
Liên hệ: 0913142738
Thuận An, Bình Dương
Mua thịt ngon từ trang trại
1 con nhím 8kg sau khi làm còn 6.5kg. Vì nhím không có mỡ nên có thể làm được 4 món cho khoảng 10 người ăn: nướng, xào lăng, hấp gừng, nấu mẻ...
Đặc biệt nhím không có bệnh nên chất lượng thịt rất tốt
Nếu ở TPHCM, vào các dịp lễ có thể liên hệ trại nhím bình nhâm (có 500 con nhím các loại: thịt, giống, dược thảo...) Bình Dương 0913142738