Nguyên liệu:
_ 300gr phômai Mozzarella (180k-210k/1kg) 300gr làm được 20-30 que tuỳ kích thước Mua ở tiệm làm bánh, BigC, Maxiark, Metro...
_ 3 gr lá Oregano (cho có mùi thơm) - Mua ở tiệm làm bánh, BigC, Maxiark, Metro...
_ 3-4 lòng đỏ trứng gà
_ 100 gr bột mỳ hoặc 1 bịch bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ
_ 100 gr bột chiên xù
_ 50-100 gam bột phô mai làm vỏ
_ Hộp nhựa có nắp đậy hoặc bì nilon dùng để lắc phômai và bột
Phô mai Mozzarella Úc, Phô mai bột Hàn Quốc
Thực hiện tí nào ^^ :
BƯỚC 1:
Cho Phômai ngăn đông 20p trước khi cắt. Cắt Phômai thành những que dài theo ý thích và vừa ăn.
Cắt Phômai
Cho vào 1 ít muối vào lòng đỏ trứng rồi đánh nhẹ, không để nổi bọt.
Cho vào 1 ít muối vào lòng đỏ trứng rồi đánh nhẹ, không để nổi bọt.
Chỉ lấy lòng đỏ trứng, cho 1 ít muối vào, đánh nhẹ
BƯỚC 2:
BƯỚC 2:
Lưu ý là phải để bột thấm đều 4 mặt và 2 đầu Phômai nhé. Tẩm bột chiên giòn (hay bột mỳ) vào Phômai bằng cách cho 3-4 que pm vào hộp bột chiên giòn, đóng nắp lại và lắc đều tay. Các bạn tránh lắc mạnh làm gãy Phômai nhé
Tẩm bột chiên giòn hay bột mỳ
Sau khi đã phủ xong bột chiên giòn, các bạn chuẩn bị phủ bột chiên xù
Trước khi phủ bột chiên xù, các bạn cho một ít lá Oregano, bột phô mai vào sẽ có màu sắc và thơm hơn.
Chuẩn bị bột chiên xù
BƯỚC 3:
Tiếp theo các bạn dùng những que Phômai đã tẩm bột chiên giòn lăn vào lòng đỏ trứng. Nếu không phủ trứng kín que Phômai khi chiên Phômai sẽ bị chảy hết ra ngoài. Các bạn cũng nhớ là phải lăn đều 4 mặt và cả 2 đầu Phômai
Lăn vào lòng đỏ trứng
BƯỚC 4:
Sau khi lăn khoảng 2-3 que pm vào trứng, các bạn nhanh chóng cho vào hộp bột chiên xù (có lá Oregano) đậy nắp hộp lại và lắc đều tay cho đến khi bột xù phủ kín que Phômai nhé. Lăn Phômai vào trứng đến đâu các bạn phải tẩm bột xù ngay đến đó, nếu không trứng sẽ tuột ra và không bám vào que Phômai
Tẩm bột xù
BƯỚC 5:
Bạn nhớ kiểm tra từng que Phômai phủ kín hết bột xù hay chưa. Tiếp đến các bạn phải bỏ Phômai vào ngăn đông ít nhất 30p trước khi chiên để Phômai không bị chảy ra khi chiên nhé
Bỏ Phômai vào ngăn đông ít nhất 30p
BƯỚC 6:
Các bạn cho dầu vào chảo và chờ dầu nóng già, lượng dầu phải ngập qua que Phômai khi chiên Phômai mới vàng đều và nhanh chín. Dùng chảo hoặc nồi nhỏ chiên sẽ tiết kiệm dầu và kịp đảo đều, vớt phô mai ra
Dùng chảo hoặc nồi nhỏ chiên
Chiên xong các bạn để cho ráo dầu hoặc cho Phômai vào giấy thấm dầu
Cho Phômai lên giấy thấm dầu
Ăn với tương ớt Cholimex sẽ ngon hơn nhé. Phômai khi còn nóng sẽ rất dai và dẻo có thể kéo thành sợi, nên các bạn ăn liền khi Phômai còn nóng sẽ ngon hơn nhé
Ăn liền khi Phômai còn nóng sẽ ngon hơn
Chúc các bạn thành công
TRÔNG CÓ VẺ NHIỀU BƯỚC NHƯNG KHI LÀM CÁC BẠN SẼ THẤY RẤT ĐƠN GIẢN ĐẤY, NGUYÊN LIỆU TUY LẠ NHƯNG CÓ THỂ TÌM MUA Ở HIỀU NƠI TRONG THÀNH PHỐ.
Nếu bạn cần làm với số lượng lớn thì chuẩn bị nguyên liệu như sau:
1kg phô mai (giá 200.000 đồng/kg)
20 quả trứng gà (giá 2.000 đồng/quả)
1kg bột mỳ (24.000 đồng/kg)
1 kg bột chiên xù (45.000 đồng/kg)
50-100 gam bột phô mai (110.000 đồng/kg) để làm vỏ.
Tổng chi phí: 320.000 đồng có thể làm thành 120-130 chiếc phô mai que thành phẩm.
Nguồn: monngonmoingay.org
Ngon quá lại dễ làm! Mình nhất định sẽ học hỏi.
ReplyDelete------------------------------------
Ms Nga – Nhân Viên Vé Sacojet.vn
Liên hệ: 090 262 1479 – 1900 636 479
Chuyên phân phối: Vé máy bay tết 2016
Hoặc xem chi tiết: Gia ve may bay Tet 2016
Website kiểm tra giá và đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn
Thèm phô mai que quá, quyết tâm làm mới được. Cám ơn bạn đã chia sẻ cho mọi người.
ReplyDelete------------------------------------
Đầu thu DVB T2 – Xem tivi chuẩn HD miễn phí thuê bao tháng
Chuyên bán: Dau thu DVB T2 chính hãng.
Xem chi tiết tại: Đầu thu kỹ thuật số