Mình là fan của đồ ngọt, cho dù có sợ mập đến nhịn đói cũng không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của Tiramisu đâu.
Tiramisu được sáng tạo ra ở một nhà thổ ở Ý, nơi mà Tiramisu trở thành món ăn phổ biến với những vị khách đến để tìm kiếm điều thư giãn - phục hồi sau một ngày mệt mỏi. Tiramisu thật ra có nghĩa là "Pick - me - up" tạm hiểu là "hãy đón lấy tôi", điều đó tất nhiên làm cho nó trở thành món ăn có dấu ấn tuyệt vời từ trong lịch sử.
Bên cạnh câu chuyện về nguồn gốc Tiramisu, nó thật sự là món tráng miệng lãng mạn một cách hoàn hảo. Vị thanh tao, nâng niu cảm xúc được chứa trong hỗn hợp đậm đà xen lẫn nhẹ nhàng cũng chỉ trong một ly Tiramisu. Chắc chắn sẽ có thắc mắc về nguyên liệu khác nhau để làm Tiramisu, nhưng đối với tôi Kem phô mai mascarpone sẽ tạo đẳng cấp khác biệt hơn các loại thông thường khác.
Nguyên liệu:
Để làm được 02 phần lớn hoặc 4 phần nhỏ
1/2 cup cà phê pha sẵn thêm 2 thìa rượu Marsala để nhúng bánh quy.
10 đến 12 bánh quy ngón tay cắt làm đôi (loại này được bán phổ biến ở các siêu thị tên là ladyfinger cookies)
2 trứng gà lớn tách lòng đỏ để riêng.
1,5 muỗng soup đường.
1 muỗng rượu rum, brandy hoặc Bailey's
1/2 thìa chiết xuất vanilla
3/4 cup phô mai mascarpone (6 ounces)
bột cacao để phủ bánh
chocolate đắng để tạo thêm vị và trang trí.
Bắt đầu thôi!!
Bước1. Cho lòng đỏ trứng gà, rượu rum đường và xíu xiu muối vào bát, đánh bằng cây đánh trứng cho mịn.
Bước 2: Bắt một nồi nước với lửa nhỏ, nồi có miệng nhỏ hơn bát ở bước 1 rồi đặt bát trứng ở Bước 1 lên nồi tiếp tục khuấy nhanh cho đến khi hỗn hợp trứng được trắng và đặc như trên hình thì bắt cái bát trứng xuống đánh tiếp cho đến khi nguội hẳn, kết quả là có hỗn hợp trứng sánh mịn và màu kem vàng.
Bước 3: cho phô mai mascarpone (đã được để mềm ở nhiệt độ phòng) và chiết xuất vanilla vào hỗn hợp trứng. Đánh cho hỗn hợp nhuyễn mịn lẫn vào nhau rồi để qua 1 bên.
Bước 4: Trong một cái bát khác, làm sạch và lau khô rồi cho lòng trắng trứng gà vào đánh cho đến khi nổi bông đứng như hình thì mới dừng (đánh bằng tay thì hơi mỏi nha)
Bước 5. Trộn từ từ hỗn hợp ở bước 4 vào hỗn hợp ở bước 3 theo kỹ thuật fold (múc từ dưới lấp lên trên chứ không trộn loạn xạ bọt trứng sẽ vỡ hết, bánh bị xẹp lép), trộn đếp khi đều thì được đừng trộn lâu quá.
Bước 6: Cắt đôi bánh quy ngón tay
Bước 7: trộn 1/2 cup cà phê (espresso là No.1) pha sẵn thêm 2 thìa rượu Marsala ra một cái đĩa để nhúng bánh quy. Nhúng bánh quy cho ướt cà phê pha rượu rồi xếp vào cốc, cho vào ít hỗn hợp ở Bước 5 rồi lại xếp thêm bánh nhúng cafe rồi lại cho thêm hỗn hợp ở bước 5 đến khi đầy cốc nha.
Bước 8: Dùng màng bọc thực phẩm che kín miệng cốc rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát để ít nhất 3 tiếng trước khi chuẩn bị trang trí.
Bước 9: Lấy ra khỏi tủ lạnh, rây bột cacao lên kín bề mặt, dùng thanh bào, bào chocolate đắng lên trên cùng.
DONE!!!!!!!!
phone cho ngươi yêu to bự đến măm măm được rồi các bạn ơi :)))) <3 <3 <3
ngắm thành quả cái nà!!!
Nhã Quyên
Nhìn ngon quá, lại đẹp nữa chứ. Cảm ơn bạn đã chia sẻ món ngon.
ReplyDelete------------------------------------
Ms Kiều Nga –Nhân Viên Vé Sacojet.vn
Liên hệ: 090 262 1479 – 1900 636479
Dịch vụ đặt: Vé máy bay đi Quy Nhơn
Hoặc xem chi tiết: Ve may bay di Quy Nhon uy tin tai Sacojet
Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn