Nếu tôi phải chọn hai trong số những món ăn phụ phổ biến nhất mà dường như được bán ở khắp mọi nơi ở Indonesia, đó là Perkedel kentang và Bakwan jagung hay còn gọi là Bánh bắp chiên miếng. Cả hai đều ngon và mùi của nó có thể làm cho bạn cảm thấy đói ngay lập tức ngay cả sau khi một bữa ăn no căng. Bức ảnh đã nói lên tất cả đúng không nào.
Nguyên liệu:
3 trái bắp mỹ tươi
150 gram bột mì đa dụng
75 gram bột gạo
2 nhánh cần tây, xắt lát mỏng
2 tép hành lá, xắt lát mỏng
3 quả trứng
10 tép hẹ, băm nhỏ
5 tép tỏi, băm nhỏ
1 ½ muỗng cà phê muối, chút đường tinh luyện
1 muỗng cà phê tiêu
300 ml nước
Dầu đủ để chiên ngập dầu
Hướng dẫn
Bước 1. Bào ngô vào một cái tô, bỏ phần lõi.
Bước 2. Trộn đều tất cả nguyên liệu, ngoại trừ dầu
Bước 3. Đun nóng dầu đến 170*C (340 độ F) để chiên.
Bước 4. Thả muỗng bột vào dầu nóng và chiên cho đến khi bột chuyển sang màu nâu vàng, mất khoảng 2-3 phút mỗi bên. Vun cho ráo dầu và để lên giấy thấm dầu cho nguội. Chiên hết phần bột. Ăn nóng với nước sốt cà chua và tương ớt. hoặc bạn có thể pha sốt mayonnaise với một muỗng soup sữa đặc có đường và chút dấm/chanh, khuấy đều rồi dùng thôi.
Ngắm thành quả cái nào
Công thức: dailycookingquest.com
Dịch: Nhã Quyên
No comments:
Post a Comment