- Chân giò : 1kg
- Riềng : 0,150kg
- Nghệ : 0,030kg
- Mẻ ngấu : 0,100kg
- Mắm tôm : 0,050kg
- Hành, tỏi khô : 0,020kg
Nước mắm, muối, tiêu, rau răm, rau ngổ, mỡ nước.
- Riềng : 0,150kg
- Nghệ : 0,030kg
- Mẻ ngấu : 0,100kg
- Mắm tôm : 0,050kg
- Hành, tỏi khô : 0,020kg
Nước mắm, muối, tiêu, rau răm, rau ngổ, mỡ nước.
Cách làm :
Chân giò đốt cho vàng, đều, rửa sạch, chặt miếng tương đương với nửa bao diêm.
Riềng, nghệ giã nhỏ vắt lấy nước ( để riêng từng thứ ). Mẻ, mắm tôm nghiền nát vắt bỏ bã. Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
Riềng, nghệ giã nhỏ vắt lấy nước ( để riêng từng thứ ). Mẻ, mắm tôm nghiền nát vắt bỏ bã. Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
Cho thịt chân giò vào nồi nhôm, bỏ nước riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, hành tỏi, nước mắm, muối, tiêu vào bóp kĩ cho ngấm, cuối cùng rưới vài thìa mỡ nước trộn đều.
Khoảng một giờ sau, đặt nồi thịt lên bếp, đậy vung đun vừa lửa, thỉnh thoảng phải đảo lên cho thịt thấm đều. Khi thấy thịt săn lại mới chế thêm ít nước. Tiếp tục đun âm ỉ đến lúc thịt chín mềm, nước cạn bớt và hơi keo sánh mới rắc rau răm thái nhỏ vào là được. Bắc ra múc vào đĩa sâu ( hay bát to ) ăn nóng. Có rau ngổ để ăn kèm.
No comments:
Post a Comment