Khoai tây chiên là món ăn ngon, mà còn dễ dàng kết hợp với các món khác. Bằng cách cắt khoai tây thành những miếng khá dầy và đều nhau theo chiều dài nhất của củ khoai tây, bạn sẽ có những miếng khoai tây chiên dài - dể cầm và có thể chấm/ giữ được nước sốt khi nhúng vào mà vẫn giòn cứng. Từ món mặn đến món ngọt, khoai tây chiên đều có thể kiêm được hết - đơn giản vì bản thân nó đã ngon rồi ăn với gì cũng ngon .^^. Giờ đây bạn không cần ra ngoài mua khoai tây chiên như những món ăn vặt/ ăn nhanh nữa, hãy cùng vào bếp và thử cảm giác làm ra những miếng khoai ngon giòn thơm phức như ở các hãng nổi tiếng thì thật là thích thú đúng không nào?
Nguyên liệu:
- 500gr khoai tây
- 10gr muối
- 2.5gr bột ngọt
- Phô mai dạng bột
- Dầu ăn
- Ăn kèm sốt mayonnaise trộn rau mùi hoặc tương ớt tùy ý
Cách làm:
Bước 1: Chọn khoai. Khoai tây vỏ màu nâu khá thuông dài nhìu mắt li ti thường là loại khoay tây ruột nhiều tinh bột và khá ráo sẽ cho những miếng khoai tây chiên cứng giòn hơn, trong khi khoai tây sáp như những loại màu vàng nhạt, thân tròn thì cho những miếng khoai khá tinh tế. Loại khoai nào cũng ngon theo cách của nó, nhưng thông thường thì để làm khoai tây chiên người ta vẫn ưa dùng loại đầu hơn.
Bước 2: Rửa sạch khoai tây , rồi gọt vỏ
Bước 3: Bào khoai tây theo chiều dài, dày 1.5mm. Chú ý là bạn bào khoai tây càng dày thì khi chiên sẽ mất nhiều thời gian hơn nhé
Bước 4: Ngâm khoai tây
Ngâm khoai tây trong một cái tô lớn ngập nước đá lạnh với chút muối. Điều này sẽ làm cho khoai sạch phần tinh bột dư thừa và tránh bị oxi hóa nếu bạn không chiên ngay. Tinh bột sẽ lắng xuống đáy tô và bạn sẽ thấy có sự thay đổi nhẹ của màu nước, nhưng điều này không sao cả. Nếu bạn thấy không thích thì cứ đổ nước đấy và thay bằng nước sạch. ^^!
No comments:
Post a Comment