MÓN MẶN:
Tôm rang thường rất đậm đà và đưa cơm, đặc biệt để ăn ở bữa thứ 2, bạn chỉ cần hâm nóng lên, tôm vẫn sẽ ngon, không có vị cũ như các món mặn khác như thịt rim hay xào. Bạn có thể giữ nguyên phần vỏ khi chuẩn bị tôm, vỏ tôm chứa rất nhiều canxi, và cũng giữ lại khá nhiều gia vị cho món ăn nữa đấy!
Cách làm món tôm rang thịt ba chỉ:
- Sơ chế các nguyên liệu: thái thịt thành miếng mỏng; rửa sạch tôm, cắt bỏ phần đầu, gọt vỏ hành tím rồi xắt nhuyễn.
- Phi thơm hành tím rồi cho thịt ba chỉ vào đảo trong khoảng 7-8 phút, đến khi miếng thịt hơi nâu lại. Sau đó, hòa một chút đường, nước mắm, xì dầu với nước rồi đổ vào nồi, đậy nắp rồi tiếp tục đun trong 6-7 phút.
- Khi phần nước trong nồi gần cạn hết, các bạn cho tôm vào nồi, đảo thêm khoảng 6 phút nữa thì tắt bếp và rắc hạt tiêu là xong.
nguồn: ngonngon.org
No comments:
Post a Comment