Ai từng đến nhà hàng ẩm thực Trung Hoa mà đã thử món Đậu Phụ Tứ Xuyên thì sẽ không thể quên sự mềm mịn của đậu phụ non nóng hổi, bên trong béo mịn bốc khói bên ngoài thấm ướt sốt thịt nấm cay nồng. Vừa ăn, vừa thổi, vừa...quẹt mồ hôi ...cảm giác ngon và đã thèm khó tả. Ngon như lời tả là điều chắc chắn, nhưng làm cực nhanh và đơn giản mới là bất ngờ hơn. Vậy còn chần chờ gì nữa....
Chuẩn bị :10 phút
Thực hiện: 10 phút
Nguyên liệu:
- Đậu phụ non: 1 bìa
- Thịt nạc xay: 200g
- Hành tây: ½ củ
- Nấm đông cô khô: 3 tai
- Tương ớt, ớt khô nguyên trái
- 2 tép tỏi, ½ củ gừng nhỏ, hành lá
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu mè, sa tế, xì dầu, hạt điều màu.
Chuẩn bị:
- Thịt nạc xay ướp với chút muối, tiêu, hạt nêm sau đó trộn đều để 15 phút.
- Nấm đông cô rửa sạch rồi cho nước ấm vào để ngâm cho mềm.
- Đậu phụ trần qua nước sôi, sau đó lau khô bằng khăn giấy rồi cắt thành nhưng miếng vuông nhỏ như quân cờ. Món ngon nhờ đậu phụ ngon, chọn đậu phụ non loại ngon nhất nha.
- Hành tây, gừng thái sợi nhỏ, nấm đông cô sau khi ngâm mềm cắt miếng nhỏ vừa ăn, tỏi băm nhuyễn.
Cách thực hiện:
1. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho 2 thìa canh dầu ăn, cho hạt điều màu vào thấy dầu sôi, chuyển sang màu đỏ thì vớt hạt điều ra. Tiếp bạn phi thơm tỏi, khi tỏi gần vàng cho gừng thái sợi vào.
2. Cho thịt xay đã ướp vào xào nhanh tay, vặn lửa to lên đảo nhanh. Khi thịt săn rồi, giảm lửa, cho hành tây, ớt chuông, nấm vào đảo đều.
3. Cho thêm 1 muỗng canh sa tế, tương ớt, dầu mè, dầu hào, xì dầu, đường vào đảo đều.
4. Cho đậu phụ vào, để lửa lim rim cho đến khi đậu hơi ngấm se lại thì mới đảo nhẹ tay để tránh làm đậu bị vỡ, nát vụn. đun quá lâu đậu phụ sẽ tách nước có lổ ở phía trong không còn mịn nữa.
5. Khi cảm thấy đậu đã ngấm thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
6. Tắt bếp, rắc hành lá rồi múc ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.
This comment has been removed by the author.
ReplyDelete