Bánh chocolate công thức không bột ngon ngất ngây!!!


Bánh chocolate xốp mịn công thức không bột, không bột nở hay baking soda nên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe, bánh nhẹ và mềm mịn rất đặc biệt chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị khó tính của người ấy đó....cùng làm thôiiiiiiiiiiiiiiiiii

Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 40 phút

Nguyên liệu:

1cup chứa được 240ml, bạn lấy đó làm chuẩn đong các nguyên liệu khác nha.
2/3 cup đường tinh luyện
1/4 cup bơ nhạt, để mềm hoàn toàn ở nhiệt độ phòng
1-1/4 cup thanh chocolate bẻ vụng loại Dark ít ngọt nha
1/4 cup nước đun sôi 
4 trứng gà lớn, tách lòng đỏ để riêng
1 muỗng cafe bột Espresso chế biến sẵn (bạn có thể thay thế bằng vài muống cà phê đen pha thật đậm đặc) 
1 muỗng cafe chiết xuất vanilla
Cách làm:
1) Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375*F, dùng khuôn nướng bánh đường kính khoảng 7 inch rồi thoa bơ trên mặt và thành khuôn.

2) Bỏ chocolate vụng vào máy xay sinh tố, cho nước sôi vào và bật xay để có hỗn hợp chocolate nóng. cho tiếp đường, vanilla, bột espresso vào và trộn đều, cuối cùng cho lòng đỏ trứng gà vào khuấy để có hốn hợp mịn mượt.


3) Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt hoàn toàn và tạo được chóp đứng thì ngưng. 



Cho hỗn hợp ở Bước 3 vào và trộn nhẹ cho đều vào nhau. đừng khuấy mạnh hoặc quá lâu sẽ xẹp hết bọt trứng.


4) Cho hỗn hợp trên vào khuông nướng rồi đặt vào lò nướng. đợi 40 phút hoặc đến khi bánh phồng lên và có vài đường nứt ở trên mặt.
5) Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới lấy ra khỏi khuôn. rắc bột cacao và đường bột lên bề mặt. Bạn có thể đánh một ít Whipping cream để ăn kèm hoặc trang trí nhé.
Thành quả đây!!

Giờ mình bận măm măm rồi. chúc các bạn thành công nha hie hie!!!

No comments:

Post a Comment