Để làm 12 cái cupcakes
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nướng: 20 phút
Nguyên liệu:
(1cup có dung tích 240ml, bạn lấy cup làm chuẩn để đong các nguyên liệu khác luôn nhé)
Cho phần cupcakes:
2/3 cup đường tinh luyện
1/2 cup bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
2 trứng gà
2 muỗng cafe bột nổi
1/8 muỗng cafe muối
1-1/2 Cup bột mì đa dụng
1/2 Cup sữa tươi nguyên kem
1 muỗng soup tinh chất vanilla
Cho phần kem trứng ở giữa cupcakes
3/4 cup sữa tươi nguyên kem
1-1/2 muỗng soup bột mì đa dụng
2 muỗng soup đường
1 lòng đỏ trứng gà
1 muỗng cafe vanilla
Chút xíu muối
Phủ cupcakes bằng kem sữa tươi chocolate:
120gr chocolate dark, ít ngọt, bẻ vụng
1/3 cup kem sữa tươi loại heavy (35-40% bơ, loại whipping cream của Anchor's là okie)
1 muỗng cafe bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
1/8 muỗng cafe muối
Bắt tay làm thôi,
Để làm kem trứng
2) Cho hỗn hợp vào nồi nhỏ rồi đun trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho ra tô rồi dùng màng bọc thực phẩm che lại. bạn phải để màng bọc thực phẩm chạm đến bề mặt của kem trứng rồi mới để vào tủ lạnh để tránh kem trứng bị bốc hơi nước lên trên mặt màng rồi rơi lại vào kem trứng. Để vào ngăn mát tủ lạnh.
3) Bật lò nướng ở 350*F, quét bơ lên khay nướng cupcakes.
4) Trộn bột mì, muối, bột nở vào nhau.
5) Dùng máy đánh trứng lắp đầu trộn bột vào, đánh tan phần bơ nhạt vào đường. Cho vanilla va trứng rồi tiếp tục trộn cho đều vào nhau. Thêm bột ở bước 4 và trộn ở tốc độ chậm rồi thêm sữa vào cho đến khi được hỗn hợp bột mượt. Đừng trộn bột ở tốc độ cao và quá lâu.
6) Cho hỗn hợp bột vào khay nướng, mỗi khuông chỉ cho 3/4 khuông vì bánh sẽ phồng lên khi chín. Nướng bánh từ 18 đến 20 phút cho đến khi xăm tăm vào rút ra thấy tăm sạch là bánh đã chín. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi thực hiện bước tiếp.
Téng téng teng!!!!
Để làm phần kem sữa tươi chocolate phủ cupcake:
7) Đun nóng kem sữa tươi trong nồi nhỏ ở nhiệt độ vừa cho đến khi kem sữa gần sôi thì tắt bếp. (gần sôi thôi nha)
8) Cho Chocolate vào và đợi 2 phút, cho tiếp bơ nhạt, ít muối rồi trộn cho đến khi chocolate tan hoàn toàn vào kem sữa tươi. Để hỗn hợp được mát trong vài phút trước khi phủ lên cupcakes.
9) Cắt cupcake làm đôi hoặc khoét một lỗ từ trên đỉnh xuống ruột bánh rồi cho kem trứng vào giữa. Cho một muỗng chocolate kem sữa tươi lên trên. Xong rồi :)))
Ngắm thành quả nè!
Công thức bởi:
Người dịch: Nhã Quyên
No comments:
Post a Comment