Cá kho tộ

Cá vốn có thể chế biến thành nhiều kiểu khác nhau nhưng cá kho ăn với cơm vẫn là thích hợp nhất. Nếu kho cá thì bạn chỉ cần thêm một món canh và món ăn phụ nào đó là đã được một bữa cơm tươm tất rồi.


Nguyên liệu:
  • Cá: Có thể dùng cá lóc hay cá tra, cá bông lau, cá dứa… tùy bạn nhé
  • Thịt ba chỉ (mua miếng ngon)
  • Gừng, hành lá
  • Tiêu, ớt bột, đường, muối, gia vị
  • Nước mắm.
Cách làm:
canockhoto
Cá lóc kho tộ

  • Cá làm thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ
  • Thịt ba chỉ cũng làm tương tự, thái thành từng miếng dài đều nhau
  • Gừng để nguyên cả nhánh, thái miếng mỏng to
  • Chuẩn bị niêu kho cá, xếp gừng vào lót đáy nồi
  • Tiếp theo đó xếp lần lượt từng miếng thịt ba chỉ lên trên
  • Sau đó là cá cũng xếp tương tự
  • Cho hành lá thái nhỏ rắc lên trên, thêm đầy đủ các gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu và một chút ớt bột
  • Thêm một chút nước lọc cho sâm sấp nồi rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng gần 45 phút.
  • Khi nước đã gần cạn, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi bắc cá ra.

No comments:

Post a Comment