Hướng dẫn bạn cách làm bánh cưới cupcake
Những chiếc cupcake này cũng rất tiện lợi để làm khi bạn muốn tổ chức một bữa tiệc độc thân, chúc mừng hay lễ kỉ niệm ngày cưới…
Để có thể tự tạo cho mình một chiếc bánh cưới nhiều tầng với những chiếc cupcake xinh xắn bạn có thể tham khảo cách dưới đây nhé:
Hướng dẫn bạn cách làm bánh cưới cupcake
Nguyên liệu cho khoảng 24 cupcake:

3 chén bột mì

1 – 1/2 muỗngbột nở

3/4 muỗng muối

16 muỗng mơ lạt (nhiệt độ phòng)

2 chén đường

6 quả trứng

3 muỗng cà phê vani nguyên chất

1-1/2 ly sữa


Cách thực hiện:

1. Bật lò ở nhiệt độ 180 độ C và chuẩn bị khay nướng. Lọai khay này bạn có thể tìm mua ở các siêu thị.

2. Cho hỗn hợp bột mì, bột nổi và muối vào một chiếc bát cỡ vừa rồi trộn đều.

3. Sau đó bạn tiếp tục cho bơ và đường vào bát và đánh thật đều tay đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và lên bông.

4. Tiếp tục cho thêm trứng đánh nhuyễn cùng vani. Lưu ý: bạn không nên cho tất cả trứng vào cùng một lúc mà hãy cho mỗi lần một quả.

5. Chia đều hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, đổ đầy khoảng 2/3 khuôn là được, đừng đổ đầy quá nhé. Sau đó cho vào lò nướng, công đoạn này sẽ mất của bạn khoảng 25-28 phút. Muốn chắc là bánh đã chín, các bạn hãy sử dụng tăm cắm vào phần giữa bánh, nếu rút tăm ra không thấy bột dính vào tăm, là đạt yêu cầu.

Tip khi đánh trứng cho bạn: bạn nên tạo một lỗ nhỏ giữa phần bột bánh để đập trứng vào. Khi đánh trứng không nên đánh một cách cẩu thả mà phải thật đều tay day phần trứng trộn đều với bột từ trong ra ngoài theo một chiều nhất định. Làm từ từ tới khi phần bột bên ngoài thực sự hòa quyện với phần trứng.
Hướng dẫn bạn cách làm bánh cưới cupcake
Phần kem: 
250 gram pho mát kem

1 muỗng cà phê vani nguyên chất

1/2 chén (1 thìa) bơ cắt thành miếng

450 gram đường bột

Cách thực hiện:

1. Cho pho mát kem và vani vào bát đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn như kem khoảng 2 phút.

2. Sau khi hỗn hợp kem đã mịn, bạn cho thêm bơ vào rồi tiếp tục đánh.

3. Tiếp tục cho thêm đường vào hỗn hợp này và đánh đều.
Hướng dẫn bạn cách làm bánh cưới cupcake