Khéo tay làm đuôi bò hầm thơm, ngon, bổ

Món đuôi bò hầm vừa mềm, ngon miệng lại là món ăn có tác dụng bồi bổ sức khỏe.


Nguyên liệu:

- 2 kg đuôi bò thái miếng vừa ăn
- 10 - 15 quả cà chua chín
- 1 kg cà rốt
- 2 củ tỏi
- 1 /4 - ½ cốc gừng thái nhỏ
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- Rau mùi
- Muối
- Tiêu


Cách làm:

Rửa sạch, thái miếng cà chua. Gọt vỏ cà rốt, thái lát mỏng. 


Rửa sạch, thái nhỏ hành tây, hành lá, rau mùi.


Cho dầu ăn vào một chiếc nồi lớn, sâu lòng. Cho nồi lên bếp, để lửa vừa. Khi dầu sủi tăm, cho đuôi bò vào, đảo đến khi đuôi bò chuyển màu nâu. Nêm thêm muối, tiêu. 


Lấy hết đuôi bò ra, để sang một bên. 


Vẫn trong nồi đó, cho gừng thái nhỏ vào, phi thơm. 


Bóc vỏ, giã tỏi rồi cho tỏi, hành tây vào nồi phi thơm. 


Đổ đuôi bò trở lại vào nồi, trộn đều. Đun liu riu 5 phút. 


Đổ nước vào nồi cho ngập hết đuôi bò. Đậy vung, bật bếp lửa to. 


Khi nước sôi, thêm cà chua. 


Đậy vung, tiếp tục đun tới khi sôi lần hai. Khi nước sôi lần hai, thêm cà rốt và đảo đều tất cả nguyên liệu trong nồi. Đậy vung và hạ nhỏ lửa, đun liu riu vài giờ. Hớt bọt thường xuyên. 


Nếu muốn ăn đuôi bò hầm với miến, ngâm miến rồi cho vào nấu chung. Vớt miến ra bát, thêm đuôi bò, chan nước dùng và thưởng thức. Trang trí thêm với hành, mùi băm.




Nguồn: showbiz.xzone.vn

No comments:

Post a Comment