Nguyên Liệu
100g củ sen tươi
300g đuôi bò
10g táo đỏ, 5g tiêu xanh, 10g kỉ tử, 10g đẳng sâm, 50g
hành tím, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
300g đuôi bò
10g táo đỏ, 5g tiêu xanh, 10g kỉ tử, 10g đẳng sâm, 50g
hành tím, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
Thực Hiện
1. Đuôi bò rửa sạch, thui sơ sau đó chặt thành khúc vừa ăn, trụng qua
nước sôi. Củ sen bào vỏ, ngâm nước pha chút muối, giấm đề không bị
thâm đen sau đó cắt khoanh tròn
2. Ngâm táo đỏ, kỉ tử, đẳng sâm với nước ấm khoảng 10 phút, vớt ra để
ráo. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ
3. Phi thơm hành tím, cho đuôi bò vào xào sơ sau đó cho 500 ml nước vào
đun sôi, hạ lửa, vớt bọt, cho tất cả nguyên liệu vào đun sôi trở lại. Thêm
muối, đường hạt nêm vừa ăn, giảm lửa nhỏ nấu khoảng 50 phút cho đuôi
bò mềm, tắt bếp
4. Dọn món ra tô, dùng nóng với cơm trắng.
nước sôi. Củ sen bào vỏ, ngâm nước pha chút muối, giấm đề không bị
thâm đen sau đó cắt khoanh tròn
2. Ngâm táo đỏ, kỉ tử, đẳng sâm với nước ấm khoảng 10 phút, vớt ra để
ráo. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ
3. Phi thơm hành tím, cho đuôi bò vào xào sơ sau đó cho 500 ml nước vào
đun sôi, hạ lửa, vớt bọt, cho tất cả nguyên liệu vào đun sôi trở lại. Thêm
muối, đường hạt nêm vừa ăn, giảm lửa nhỏ nấu khoảng 50 phút cho đuôi
bò mềm, tắt bếp
4. Dọn món ra tô, dùng nóng với cơm trắng.
Nguồn: monngonvietnam.vn
No comments:
Post a Comment