Làm bánh Cupcakes dâu tây nhỏ xinh.

Nhìn rất tinh tế nhưng cực dể làm và ngon từ trong ra ngoài, chỉ mất 30 phút để cùng người mình yêu thưởng thức nhưng chiếc cupcakes dâu tây xinh đẹp này...tại sao không?!!! :)))
Công thức để làm 12 chiếc cupcakes:
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nướng: 20 phút
Nguyên liệu:
(1 cup chứa được 240ml nước, bạn sử dụng cup để đong bột/bơ luôn nhé; 1tsp - muỗng cà phê; tbsp - muỗng soup)

Về phần bánh:
2/3 cup đường tinh luyện
1/2 cup bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
2 trứng gà lớn
2 tsp bột nổi
1/8 tsp muối
1-1/2 Cup bột mì đa dụng
1/2 Cup sữa tươi nguyên kem
vụn vỏ bào của mộ trái cam
nước ép 1/2 trái cam 
2 tsp bột vanilla
Về dâu tây ngào đường:
1-1/2 cups dâu tây tươi cắt đầu, cắt nhỏ tùy ý
2 Tbsp đường tinh luyện
Vỏ 1/2 trái cam bào nhuyễn
1 tsp bột bắp
1 Tbsp nước cam ép

Kem bắt trang trí:

1-1/4 cup Heavy Whipping Cream, để thật lạnh nhưng không phải tầng đông đá nha (nếu bạn lăng tăng sợ mua nhầm loại light whipping cream thì bạn cứ mua Anchor's Whipping Cream)
1 tsp chiết xuất vanilla
3 Tbsp đường bột (hay còn gọi confesioner/icing sugar, không phải đường giã ra thành bột nha) 
1/2 tsp vỏ cam bào nhuyễn, thay thế tùy ý

12 trái dâu tây tươi nguyên trái để lại cuống.
Bắt tay làm thôi
Để làm cupcakes:

1) Bật lò nướng 350*F, sắp đế bánh vào khay nướng.

2) Dùng tô nhỏ, trộn đều bột mì + muối + bột nổi, để qua một bên. 

3) Dùng tô to trộn bột với máy đánh trứng/kem gắn đầu trộn bột vào, đánh bơ nhạt và đường với nhau. Cho vỏ cam bào, bột vanilla, nước cam và trứng vào trộn cho đến khi đều vào nhau. Thêm từ từ bột ở Bước 2, xen kẽ sữa tươi vào trộn cho đến khi có hỗn hợp sánh mịn (bật máy đánh/ trộn ở mức thấp). Đừng đánh bột quá lâu bánh sẽ mất độ xốp mịn sau khi nướng đó.


4) Múc hỗn hợp vào đế bánh, chỉ lấp 3/4 đế cupcakes vì bánh sẽ phồng lên nữa. Đặt vào lò nướng đã làm nóng ở Bước 1, nướng khoảng 18 phút rồi bạn dùng tăm xăm vào kiểm tra nếu tăm còn ướt bột thì nướng thêm 2-3 phút nữa nhé. Lấy ra khỏi lò và để mát hoàn toàn ít nhất 1 tiếng trước khi bắt kem.

Phần dâu tây ngào đường:
5) Hòa tan nước cam và bột bắp trong chén nhỏ. 

6) Trộn dâu tây, đường, vỏ cam trong một cái nồi nhỏ. Đun lửa vừa, khuấy thường xuyên cho đến khi đường tan hoàn toàn.

7) Thêm hỗn hợp bột bắp ở Bước 5 vào nồi đun tiếp trong 1 phút rồi tắt bếp để nguội. 

Phần kem topping:
8) Dùng đầu đánh kem để đánh phần Heavy Whipping cream với vỏ cam, chiết xuất vanilla, đường bột (không cần thứ tự hoặc trộn đều trước, cứ thế đánh thôi) đánh cho đến khi tạo chóp đứng thì dừng ngay. Đánh tiếp heavy Whipping Cream sẽ tách nước và...không cứu chữa được nữa...>x<

Trang trí:
9) Bạn khoét 1 lỗ trên bánh rồi cho dâu tây ngào đường ở trên vào giữa, rồi bắt kem tạo vòng tròn trên mặt cupcakes, dùng dao, muỗng tùy ý.

10) để dâu tây tươi nguyên trái ở trên lên đỉnh cupcakes. Hoàn thành rồi!!!!
Ngắm một tý rồi măm măm thôi...

Công thức bởi: Laura Vitale
Dịch: Nhã Quyên

1 comment: