Ai cũng sẽ thích những chiếc bánh Cupcake đỏ Velvet được phủ
bởi những vòng xoáy đáng yêu của kem phô mai trắng mịn. Màu đỏ của bánh kết hợp
màu trắng kem cuộn xoáy này rất thích hợp cho dịp Giáng sinh đầy ánh đèn màu sắc
hay Valenline lãng mạn ngọt ngào đúng không nào??? ^^~
Chuẩn bị nguyên liệu nào: (khoảng 12 cái bánh)
(các bạn nên mua hẳn 1 bộ đong nguyên liệu làm bánh cơ bản
như cup – 240ml, teaspoon – muỗng café, tablespoon – muỗng soup cho tiện chứ
đong gram khó lắm hie hie)
Phần
bánh:
1 và 1/4 cup (125 grams) bột mì làm bánh đã
rây lại
1/4 muỗng café bột nổi
1/4 muỗng café muối
1 muỗng soup (10 grams) bột ca cao (của Hà Lan thì tuyệt
vời luôn)
1/4 cup (57 grams) bơ nhạt , để ở nhiệt độ
phòng
3/4 cups (150 grams) đường tinh luyện
1 trứng gà to hoặc 2 trứng gà nhỏ
1/2 muỗng café chiết xuất vanilla tinh khiết
1/2 cup (120 ml) buttermilk
1 muỗng soup màu đỏ thực phẩm
1/2 muỗng café giấm cất
1/2 muỗng café baking
soda
Kem phô mai:
227 grams kem phô mai (cream cheese), để ở
nhiệt độ phòng
1/2 muỗng café chiết xuất vanilla tinh khiết
1/2 cup (60 grams) đường bột (hay còn gọi là confectioners'
sugar, không phải đường tinh luyện giã thành đường dạng bột đâu)
2/3 cup (160 ml) heavy whipping cream (double
cream) (bơ chiếm 35-40%, không đc thay thế bới light cream nha, cái này quan
trọng lắm đó, phần kem đứng hay không do bạn chọn loại cream)
Phần bánh cupcakes:
Bật lò nướng 350*F (175* C) và bỏ đế giấy bánh cupcake sẵn vào khay.
Bật lò nướng 350*F (175* C) và bỏ đế giấy bánh cupcake sẵn vào khay.
Bước 1: Rây hỗn hợp bột bánh, bột nổi, muối và
bột ca cao vào 1 cái tô to rồi trộn đều.
Bước2:Trong một cái tô to khác, bạn đánh phần
bơ nhạt bằng máy đánh trứng (loại stand hay hand gì cũng được) cho đến khi bơ
mền xốp (khoảng 2 phút thôi). Thêm đường và tiếp tục đánh đến khi bơ nhẹ và
bông (khoảng 3 phút). Bạn cho trứng vào đánh tơi bời trứng với bơ, bạn thêm vào
chiết xuất vanilla và đánh đến khi tất cả quyện vào nhau là ổn.
Bước 3: Cho màu đỏ thực phẩm vào buttermilk.
Bật máy đánh trứng ở nấc nhỏ, lần lượt cho hỗn hợp bột ở
bước 1 vào bơ trứng ở bước 2 xen kẽ với buttermilk và khuấy máy đánh trứng 1 chiều (chia bột và buttermilk ra làm 3 lần trộn cho đến hết).
bước 1 vào bơ trứng ở bước 2 xen kẽ với buttermilk và khuấy máy đánh trứng 1 chiều (chia bột và buttermilk ra làm 3 lần trộn cho đến hết).
Bước 4: Bạn cho giấm trộn với baking soda, bạn
sẽ thấy hỗn hợp sủi bọt thì bạn khuấy nhanh tay rồi trộn vào hỗn hợp bột bánh ở bước 3.
Bước 5:Nhanh tay chia đều hỗn hợp bột bánh vào
12 đế bánh trên khay, làm mượt sơ phần đỉnh hỗn hợp bột bằng lưng của 1 chiếc
muỗng. Bỏvào lò nướng, nướng khoảng 18 đến 23 phút, bạn kiểm tra bằng cách xăm
que tăm vào giữa cupcakes rồi rút ra thấy tăm sạch không dính bột lỏng là bánh
chín. Bạn để khay bánh ở ngoài 10 phút cho nguội rồi lấy bánh ra khỏi khay. Để
bánh ở ngăn mát tủ lạnh để bánh mát lạnh hoàn toàn mới bắt kem được nha.
Nghía thành quả phần bánh cái nào!!!
Phần
kem phô mai:
Bước 6:Trong bát đánh kem, bạn đánh kem phô
mai bằng máy đánh cho đến khi kem phô mai mượt. Thêm chiết xuất vanilla vào
(thử dùng loại chiết xuất tinh khiết hơn là dạng bột vanilla bạn sẽ thấy khác
hẳn đó), thêm đường bột vào và đánh cho đến khi kem phô mai và đường được mượt.
Bước 7: Dùng đầu đánh bông kem của máy đánh,
từ từ cho Heavy whipping cream vào (bảo đảm rằng Heavy whipping cream để lạnh nha),
đánh cho đến khi bạn có một hỗn hợp kem kết dính và tạo đỉnh mà bắt kem được
thì dừng. Nếu mà bạn cảm giác kem vẫn lỏng quá thì cho thêm whipping cream vào
đánh tơi bời tiếp. Nếu thấy kem đứng quá thì cho thêm đường bột vào để đạt được
độ kết dính kem tốt nhất.
Bước 8: Xong rồi bắt kem thôi. Bạn dùng dao
quết kem lên mặt bánh để ăn trong nhà hoặc bắt kem bằng đầu hình ngôi sao để có
những đường cuộn xoắn kem hoàn hảo nhất nhé. Để ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.
Chúc các bạn
thành công!!!
Dịch: Nhã Quyên - Nguồn: laurainthekitchen.com
No comments:
Post a Comment