Món ăn dặm lý tưởng từ súp lơ xanh cho bé

Theo các nhà dinh dưỡng thì bé có thể ăn loại rau này từ khi 6 tháng bởi lúc đó là thời điểm bé có thể làm quen với các loại rau quả. Một món ăn dặm cho bé từ 6 – 12 tháng tuổi vừa phải mịn như kem, vừa cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhưng cũng phải trông đẹp mắt. Súp lơ xanh hầu như đáp ứng tất cả những yêu cầu này.

Súp lơ xanh là thực phẩm rất lý tưởng cho bé ăn dặm. Ảnh: Internet 

Tại sao súp-lơ xanh lại tốt cho bé?

- Điều đầu tiên các mẹ nên biết là súp lơ cực kì giàu chất dinh dưỡng: nó có chứa các vitamin C, A (từ beta-carotene), K, các vitamin nhóm B; và các vi - khoáng chất như chất xơ, canxi, sắt, axit folic, omega-3, selen, kẽm, đạm thực vật.

- Súp lơ xanh còn có đặc tính chống dị ứng, có thể giúp giảm thiểu một số nguy cơ và điều kiện gây dị ứng nhất định như hen suyễn ở trẻ.

- Súp lơ xanh còn là thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch có nguồn gốc tự nhiên cực tốt cho bé để chống lại cảm cúm.

- Nếu như các mẹ biết sắt và canxi có tầm quan trọng đối với sự phát triển của trẻ thì nên cho bé ăn súp-lơ xanh. Lý do rất đơn giản là vì trong súp-lơ xanh có một lượng vitamin C rất dồi dào, nó giúp cơ thể bé hấp thụ canxi và sắt tốt hơn.

- Ngoài ra, súp lơ xanh còn có các chất thuộc nhóm phyto, một trong số đó là sulforaphane – chất chống ung thư rất hiệu quả. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều súp lơ xanh có thể bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và có lợi cho tim và dạ dày.

3 cách chế biến món ăn dặm từ súp lơ xanh cho bé:

1. Súp lơ xanh nghiền khoai tây:


- Khoai tây bóc vỏ, hấp trong nồi khoảng 6 phút, thêm súp lơ hấp thêm 4 phút hoặc cho đến khi súp lơ chín mềm theo ý thích của bé.

- Cho khoai tây và súp lơ đã hấp chín nghiền nhuyễn với pho mát là mẹ đã hoàn thành món ăn cho bé rồi.

- Giờ thì mẹ chỉ cần đổ thức ăn ra bát và cho bé ăn vào bữa phụ nhé.

- Mẹ có thể thêm nước hoặc sữa để kết cấu bớt đặc phù hợp với bé mới tập ăn. Khoai tây chứa tinh bột, giàu chất xơ, bông cải xanh giàu vitamin và khoáng chất, pho mát là một chế phẩm hoàn hảo từ sữa. Mẹ hoàn toàn yên tâm vì bé vừa ăn ngon miệng lại đầy đủ chất.

2. Súp lơ xanh nghiền cà rốt:



- Súp lơ, carrot rửa sạch, thái khoanh nhỏ, đem vào chõ hấp chín mềm.

- Cho súp lơ, carrot vào xay, thêm ít nước để làm loãng hỗn hợp.

- Bỏ bớt súp lơ, carrot đã xay mịn cho vào hộp nhựa. Phần này có thể bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần.

- Phần còn lại trong máy, thêm phô mai vào xay cùng.

- Đổ ra bát cho bé thưởng thức.

3. Súp lơ xanh nghiền khoai lang:


- Gọt vỏ khoai lang và cắt thành miếng nhỏ.

- Cho khoai lang vào nồi hấp chín. Đến khi khoai gần được thì cho thêm súp lơ vào hấp cùng. Hấp khoai và súp lơ nhừ rồi bắc ra để nguội.

- Xay khoai lang và súp lơ thành hỗn hợp thật mịn.

- Thêm phô mai vào và khấy đều cho bé ăn.


Theo Yeutretho

1 comment:

  1. Cảm ơn Admin đã chia sẻ, bài viết rất hay và bổ ích.
    ..............................................................
    Chúng tôi mang đến dịch vụ massage tắm bé tận nhà.Sẽ rất hạnh phúc khi được giúp bạn chăm sóc bé yêu.
    Dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà

    ReplyDelete