Thịt thăn bò nướng là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt và các loại rau củ. Đây là món ăn không thể bỏ qua đối với những ai đam mê nền ẩm thực Châu Âu.
Nguyên liệu:
- 180g thăn bò Úc
- 50g bông cải xanh
- 4 củ cà rốt baby
- 200g khoai tây, 20g bột mì, 1/2 cái lòng đỏ trứng, 30g bơ, 30g kem, 100ml rượu porto, 100ml xốt demi glace, 1/2 thìa cà phê muối, tiêu, 1/2 thìa súp dầu ô-liu, 100ml dầu ăn.
Các bước thực hiện:
1
Thăn bò rửa sạch, thấm khô, ướp với muối, tiêu, dầu ô-liu khoảng 10 phút cho thấm. Cho thịt bò vào lò, nướng ở 1700C trong 3-5 phút cho chín tái.
2
Bông cải cắt nhỏ, rửa sạch. Cà rốt rửa sạch. Cho bông cải, cà rốt vào nồi luộc chín.
3
Đun nóng hỗn hợp rượu và xốt demiglace đến khi còn lại 1/3, nêm muối, tiêu vừa ăn.
4
Khoai tây rửa sạch, chia làm 3. Lấy 60g cho vào khuôn ấn thành 2 cây cỡ lớn bằng ngón tay, đem đút lò với bơ, muối, tiêu đến khi chín vàng. 90g khoai tây rửa sạch, luộc chín, nghiền nhuyễn sau đó trộn với bột mì, lòng đỏ trứng, 10g bơ, muối, tiêu, vo thành viên nhỏ bằng ngón tay, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. 50g khoai tây còn lại nghiễn nhuyễn, nấu với 20g bơ, kem, nêm muối, tiêu vừa ăn.
5
Lấy khoai tây nghiền ra đĩa, cắt bò thành 3 miếng xếp lên đĩa, cho bông cải và cà rốt lên phần bò. Dọn khoai tây nướng đặt lên đĩa, cho khoai tây chiên vàng lên trên, rưới hỗn hợp xốt demi glace lên.
Mách nhỏ:
Tùy thích ăn tái hay chín mà canh thời gian nướng thịt bò. Khoai tây chọn củ vỏ trơn nhẵn, khoai vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai hơi ngả màu trắng.
Thực hiện: Bếp trưởngTrần Hồ Nhựt Linh - Ảnh: Hoàng Thụy
Tại Nhà hàng Boomarang Bistro Sài Gòn - (107 Tôn Dật Tiên, Q.7, TP.HCM)
No comments:
Post a Comment