Đậu hũ dồn thịt xốt cà

Đậu hũ dồn thịt xốt cà món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn, thật đơn giản để làm món đậu hũ dồn thịt. Đến với Bếp Chiên để cùng chúng tôi làm món đậu hũ dồn thịt


Số lượng: 4 phần Thời gian chuẩn bị: 20 phút Thời gian nấu: khoảng 45 phút

Nguyên liệu

4  miếng đậu hũ khuôn (miếng
vuông 7 cm)

200 g thịt heo xay

6 tai nấm mèo (mộc nhĩ)

10 g bún tàu

2 muỗng xúp hành tím băm

2 tép tỏi, đập giập

1 muỗng cà phê tiêu xay

3 muỗng cà phê hạt nêm

(hay 2 viên gia vị)

6 muỗng xúp dầu ăn

1/2 muỗng cà phê muối

3 trái cà chua lớn, xắt hạt lựu

3 nhánh ngò rí

1 trái dưa leo (để trang trí)

1 củ cà rốt (để trang trí)

Một chút đường



Cách làm

1. Ngâm nấm mèo trong nước khoảng 20 phút. Rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, xắt hạt lựu. Bún tàu ngâm nước khoảng 10 phút. Sau đó, cắt khúc khoảng 2 cm.
2. Trộn thịt xay với nấm mèo, bún tàu, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
3. Rạch một đường bên hông miếng đậu hũ và dồn thịt đã trôn vào.
4. Bắc chảo lên bếp để nóng, cho 4 muỗng xúp dầu ăn vào. Thả đậu hũ dồn thịt vào chiên lửa vừa khoảng 20 phút cho vàng. Thỉnh thoảng trở mặt. Sau đó gấp ra đĩa.
5. Bắp chảo khác lên bếp cho nóng. Cho 2 muỗng xúp dầu ăn vào và phi thơm 2 tép tỏi. cho cà chua vào xào khoảng 5 phút. Nêm bằng hạt nêm, muối và một chút đường.
6. Cho đậu hũ chiên vào xốt cà chua, om chung khoản g10 phút.

Đậu hũ dồn thịt món ngon dễ làm cho gia đình bạn

7. Cắt xéo miếng đậu hũ dồn thịt làm hai phần. Sắp lên đĩa. Rắc tiêu xay lên.
8. Trang trí với lá ngò, dưa leo và cà rốt. Dọn ăn nóng.

1 comment:

  1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ
    Món này đậu hũ dồn thịt xốt cà này vừa đẹp mắt lại vừa ngon cơm
    --------------------------------
    Cá thu một nắng ngon
    Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại cá một nắng đảm bảo ngon, vệ sinh tại TPHCM
    Click vào đây để biết thêm thông tin
    Mua cá thu một nắng ngon tại TPHCM
    Hoặc Mua ca thu mot nang ngon tai TPHCM

    ReplyDelete